COSMOPROF CBE ASEAN Bangkok 2022 คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

1 2

คอสโมพรอฟ ซีบีอี อาเซียน เป็นงานจัดแสดงสินค้าที่รวบรวมผู้ประกอบการด้านความงามชั้นนำจากทั่วโลกไว้ด้วยกัน โดยเฉพาะแบรนด์จากประเทศในแถบเอเชีย โดยงานนี้ได้เชิญผู้ประกอบการจากในอาเซียนและทั่วโลกเข้าร่วม เพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสทางธุรกิจและกระตุ้นเศรษฐกิจไปพร้อมกัน

reference: http://www.cosmoprofcbeasean.com/en-us/

2 5
COSMOPROF CBE ASEAN Bangkok 2022 คืออะไร? สำคัญอย่างไร?

ทำไมหลายบริษัทถึงเข้าร่วมงานนี้

คอสโมพรอฟ ซีบีอี อาเซียน เป็นงานแสดงสินค้าความงามเพื่อธุรกิจ (B2B) ที่เหมาะสําหรับบริษัทไทย ไม่ว่าจะขนาดเล็กหรือขนาดใหญ่ ในการขยายธุรกิจสู่ตลาดนานาชาติ ด้วยการที่มีผู้ซื้อต่างประเทศมากมายเข้าร่วมงาน รวมถึงผู้แสดงสินค้าจากนานาชาติที่ยินดีจะสร้างความสัมพันธ์ด้านธุรกิจกับผู้ประกอบการไทย

3 1 3
ทำไมหลายบริษัทถึงเข้าร่วมงานนี้

เคยจัดแสดงที่ไหนมาแล้วบ้าง  ปีนี้จัดที่ไหนในอาเซียน

คอสโมพรอฟจัดแสดงมาแล้วทั่วโลก ทั้งที่ อิตาลี, เขตปกครองพิเศษฮ่องกง, อินเดีย และสหรัฐอเมริกา ในแต่ละปีรวมแล้วมีผู้ร่วมชมงานกว่า 500,000 ราย และผู้แสดงงานกว่า 10,000 บริษัท ซึ่งในส่วนของภูมิภาคอาเซียน คอสโมพรอฟได้มาจัดแสดงที่ประเทศไทยในปีนี้ ที่พื้นที่จัดแสดงสุดยิ่งใหญ่มากกว่า 15,000 ตารางเมตร ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 15 – 17 กันยายน 2565

4 3
เคยจัดแสดงที่ไหนมาแล้วบ้าง  ปีนี้จัดที่ไหนในอาเซียน

บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ไหม เสียเงินหรือเปล่า

นอกจากผู้จัดแสดงที่เป็นทั้งบริษัทต่าง ๆ จะเข้าร่วมเพื่อหา Business matching บุคคลทั่วไปก็สามารถเข้าร่วมเยี่ยมชม หรือปรึกษาโดยตรงกับบริษัทที่สนใจเพื่อสร้างธุรกิจของตนเองได้ ซึ่งเป็นโอกาสที่ดีมาก ๆ เพราะงานนี้ได้รวบรวมบริษัทชั้นนำของประเทศไว้ และจะได้เจอกับผู้ประกอบการที่มีคุณภาพและหลากหลาย ตอบโจทย์ธุรกิจแน่นอน ที่สำคัญบุคคลทั่วไปสามารถเข้าร่วมงานฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ

5 2
บุคคลทั่วไปเข้าร่วมได้ไหม เสียเงินหรือเปล่า

ภายในงานจัดโซนอย่างไรบ้าง

ภายในงานจะจัดแสดงครบวงจรทั้งส่วนของผลิตภัณฑ์สำเร็จรูป และกระบวนการผลิต โดยแบ่งออกเป็น 2 โซน ได้แก่ Branded Finished Products เน้นเชื่อมโยงระหว่างผู้ประกอบการจากทั่วโลกกับผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ความงามและเครื่องสำอาง ผู้จัดจำหน่าย ผู้ค้าปลีกและผู้ประกอบการร้านค้าออนไลน์ เพื่อสร้างและแลกเปลี่ยนไอเดียธุรกิจ รวมทั้งเพิ่มโอกาสทางธุรกิจ  และโซน Supply Chain จัดแสดงเครื่องมือที่ใช้ในอุตสาหกรรมความงาม ทั้งเครื่องจักร, เทคโนโลยีการผลิต, บรรจุภัณฑ์ OEM/ODM และส่วนอื่นที่เกี่ยวข้องกับกระบวนการผลิต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการผลิตที่ดีขึ้น

6 1 1
ภายในงานจัดโซนอย่างไรบ้าง

กิจกรรมภายในงานนอกจากจัดแสดงแล้วมีอะไรบ้าง

กิจกรรม COSMOTALKS สัมมนาโดยผู้เชี่ยวชาญ โดยวันที่ 15 กันยายน 2565 จะเป็นการแบ่งปันความรู้เกี่ยวกับความงาม ตั้งแต่เวลา 12.00 เป็นต้นไป หัวข้อสัมมนา ได้แก่

 1. Cross-Generational Beauty: Opportunities In The Age-Inclusive Space (ความงามข้ามรุ่น: โอกาสพื้นที่สำหรับความงามแบบไร้อายุ) เวลา 12.00 – 13.00 โดย Anne-Catherine Auvray เป็น Executive Beauty Editor ที่ BEAUTYSTREAMS มีประสบการณ์มากกว่า 20  ปีในด้านการตลาดและการสื่อสารสำหรับอุตสาหกรรมเครื่องสำอาง
 2. The Evolution Of Sustainability (วิวัฒนาการของความยั่งยืน) เวลา 13.00 – 14.00  โดย  Mallory Huron, Beauty and Wellness Strategist ที่ Fashion Snoops นักยุทธศาสตร์อาวุโสด้านความงามและสุขภาพ
 3. Holistic Beauty: Nutrition – Anti-Aging Medicine And The Role In Beauty Related Diseases (ความงามแบบองค์รวม: โภชนาการ – ยาต่อต้านวัยและบทบาทในโรคที่เกี่ยวข้องกับความงาม) เวลา 14.30 – 15.30 โดย Dr.Ornkes Panyanetinad ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคผิวหนังและริ้วรอยแห่งวัย
 4. Creative Resources For Health & Beauty Industry (แหล่งข้อมูลเชิงสร้างสรรค์สำหรับอุตสาหกรรมด้านสุขภาพและความงาม)  เวลา 15.30 – 16.30 โดย Ms. Saisarang Isarankura na Ayudhya ผู้เชี่ยวชาญในการให้คำปรึกษาและการจัดการโครงการสำหรับ SMEs และองค์กรด้วยแนวทางที่สร้างสรรค์และเป็นวิทยากรรับเชิญให้กับหลายสถาบัน

วันที่ 16 กันยายน 2565 สัมมนาแลกเปลี่ยนความรู้เชิงการตลาดและธุรกิจ ตั้งแต่เวลา 10.30 เป็นต้นไป หัวข้อสัมมนา ได้แก่

 1. Mapping The Strategic Direction Of Global Cosmetics And Toiletries – Asean Markets Focus (การวางแผนกลยุทธ์ จากทิศทางตลาดเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เครื่องอาบน้ำโลก – เน้นเจาะตลาดอาเซียน) เวลา 10.30 – 11.30 โดย Mr. Christopher Victor ประสบการณ์มากกว่า 12 ปีจากการวิเคราะห์ข้อมูล การให้คำปรึกษา และการบริหาร
 2. Beautybeyond Waterless: Critical Thoughts And Questions Behind This Eco-Friendly Beauty Trend (Beautybeyond Waterless – ความคิดและคำถามที่สำคัญเบื้องหลังเทรนด์ความงามที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม) เวลา 11.30 – 12.30 โดย Ms. Amanda Lim นักข่าวมัลติมีเดียที่เชี่ยวชาญด้านตลาดความงามและการดูแลส่วนบุคคลในเอเชียแปซิฟิก
 3. Understanding The Beauty And Personal Care Market In Southeast Asia (ทำความเข้าใจตลาดความงามและการดูแลส่วนบุคคลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้) เวลา 12.30 – 13.30 โดย Ms. Sahiba Puri ที่ปรึกษาอาวุโสของ Euromonitor International

วันที่ 17 กันยายน 2565 หัวข้อสัมมนา New Normal Of Cosmetics And Skincare Industry: Trend & Challenge  (เทรนด์และความท้าทายในอุตสาหกรรมเครื่องสำอางและสกินแคร์ในสถานการณ์ New Normal) โดย Ms. Thu Do ชาวเวียดนามเจ้าของ Grandpa’s Garden และผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ข่าวออนไลน์แห่งแรกของเวียดนามสำหรับผู้ประกอบการด้านความงามที่ประเทศเวียดนาม นอกจากกิจกรรมสัมมนา COSMOTALKS แล้วยังมีกิจกรรม COSMO ONSTAGE ซึ่งเน้นแสดงการสาธิตสินค้าต่าง ๆ

7 1 1
กิจกรรมภายในงานนอกจากจัดแสดงแล้วมีอะไรบ้าง

TnkBeauty เตรียมความพิเศษอะไรสำหรับงานนี้

 • เปิดตัว CBD แคปซูลตัวใหม่ ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสารสกัดแคนนาบิไดออล แคปซูลที่จะช่วยแก้ปัญหาการนอนหลับ สูตรเฉพาะของ TnkBeauty ที่ไม่มีใครทำได้
 • สินค้าตัวอย่างพร้อมจำหน่าย ทั้งหมวดเครื่องสำอาง และอาหารเสริม เช่น มาส์กหน้า สเปรย์ปรับอากาศ กาแฟกัญชง เป็นต้น
 • Promotion ในงานนี้เท่านั้น พิเศษสุดสำหรับผู้ชมที่สนใจสร้างธุรกิจ
 • ร่วมกิจกรรมสนุก ๆ มากมายเพื่อรับของรางวัลไปใช้ฟรี
8 1
TnkBeauty เตรียมความพิเศษอะไรสำหรับงานนี้